Đối với một chiếc xe đạp thì chiếc khung xe là bộ phận chính của một chiếc xe đạp. Khung xe đạp nói chung là khung xe đạp Sadilah nói riêng có thiết kế là gồm nhiều ống rỗng được kết nối với nhau tạo thành hình tam giác đôi gồm tam giác trước và sau hay là hình kim cương. Đây là thiết kế chính của mọi chiếc xe đạp đã tồn tại được hơn 100 năm. Hiện nay nhờ có sự phát triển và tiến bộ của các kỹ thuật sản xuất, luyện kim mà vật liệu làm khung xe đạp đã có nhiều thay đổi hơn trước.

Khung sườn của xe đạp thường được làm từ hợp kim thép hoặc nhôm, sợi carbon và titan, ngoài ra có những trường hợp đặc biệt là có thể làm khung xe đạp bằng gỗ, nhựa, magiê, thậm chí cả tre nhưng hiếm khi thấy.

Để có thể lựa chọn được chiếc khung xe đạp chất lượng và bền đẹp thì cần phải tìm hiểu về chất liệu, nhãn hiệu, năm sản xuất, tình trạng hiện tại của chiếc khung đó. Dưới đây là một số chất liệu làm khung xe đạp thường được Sadilah sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khung xe đạp bằng thép:

Khung xe đạp bằng thép là một vật liệu được Sadilah cũng như các công ty khác sử dụng từ rất lâu rồi. Trong những năm qua thì vật liệu này đã trở nhẹ hơn bằng cách làm cho ống trở nên mỏng.

Khung xe đạp bằng nhôm:

Khung xe đạp bằng nhôm nhẹ hơn khung bằng thép, có giá thành rẻ hơn và chịu được áp lực cao ở chiều từ trên xuống và có tỷ lệ sức bền trọng lượng cao ở 2 đầu thân ống. Nhôm có thành mỏng, và đường kính ống to có thể làm thành khung xe đạp có trọng lượng nhẹ, nhưng cứng cáp. Nhôm để làm khung xe đạp không chỉ có nhôm đơn thuần mà cần phải có nhiều thành phần kết hợp lại được gọi là hợp kim nhôm, nhôm có thể kết hợp với các yểu tố khác để tăng cường, cũng như cải tiến các tính chất của nhôm, tuy các yếu tố hợp kim được kết hợp với tỷ lệ nhỏ tùy theo tỷ lệ trọng lượng (thường ít hơn 10%), nhưng nó lại có tác dụng rất mạnh mẽ, giúp tăng độ cứng, chống ăn mòn và giá thành thấp.

Khung xe đạp bằng Titanium

Nếu bạn có điều kiện, thì một chiếc khung xe đạp Sadilah được làm bằng titan hay bằng carbon toàn bộ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho của bạn, bởi vì các loại khung xe đạp trên có giá cả đắt hơn rất nhiều so với khung xe đạp bằng thép và nhôm nhưng chất lượng cũng hơn hẳn. Đối với khung xe đạp được làm bằng titan, nếu bạn biết bảo quản thì nó có thể được sử dụng rất lâu, thậm chí là cả đời bạn mà không bị hỏng. Chất liệu Titanium rất nhẹ nhưng đôi lúc sẽ làm cho bạn bạn bị khó khăn trong việc điều khiển.

Khung xe đạp bằng sợi carbon

Một chiếc khung xe đạp được làm toàn bộ bằng carbon vào thời điểm này có lẽ là một chiếc xe đẹp và bền nhất nhưng kèm theo đó là có giá đắt nhất. Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất khung xe đạp kết hợp chất liệu Titanium và khung sợi carbon để có thể đem lại một sản phẩm có chi phí hợp lý hơn nhưng chất lượng thì lại không đổi. Hầu hết các nhà sản xuất khung xe đạp lớn như Sadilah và nổi tiếng hiện nay đều ít nhất có một vài mẫu khung xe đạp được làm toàn bộ bằng sợi carbon.